NƯỚC MẮM QUỐC HẢI ĐẠT DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2022

Tối 29/03/2022, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức lễ công bố và vinh danh 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC do Người tiêu dùng bình chọn năm 2022.. Trong đó, Công Ty TNHH Quốc Hải VN (Hãng nước mắm phú quốc Quốc Hải) đã vinh dự nhận được danh hiệu cao quý này.

Tối 29/03/2022, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức lễ công bố và vinh danh 524 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC do Người tiêu dùng bình chọn năm 2022.
Đây là những doanh nghiệp được lựa chọn từ danh sách 2.830 doanh nghiệp được nhắc tên trong tất cả các nhóm sản phẩm của cuộc khảo sát, với gần 30.000 lượt bầu chọn thuộc đa dạng ngành nghề, lĩnh vực, như bánh kẹo; thực phẩm đóng hộp; thực phẩm tươi, đông lạnh; thực phẩm khô, đồ ăn liền; đồ uống không cồn; rượu, bia; sản phẩm vải sợi, cao su; may, thêu; hóa mỹ phẩm; trang sức; dược phẩm; nhựa gia dụng; kim khí gia dụng…

NƯỚC MẮM QUỐC HẢI ĐẠT DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2022

Có 689 doanh nghiệp đạt đủ tỷ lệ người tiêu dùng bầu chọn thuộc 49 tỉnh/thành. Tiếp tục quy trình, Hội DN HVNCLC đã phối hợp cùng với 77 sở ngành thuộc 49 tỉnh thành tiến hành kiểm tra, xác minh, đối chiếu và đánh giá 689 DN về tuân thủ pháp luật kinh doanh của DN như: về chất lượng, môi trường, sử dụng lao động, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng…. Qua đó, đã chọn ra 524 DN chính thức đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC do Người tiêu dùng bình chọn năm 2022, một trong số đó là Công Ty TNHH Quốc Hải Việt Nam (Hãng Nước Mắm Phú Quốc Quốc Hải) đã đạt danh hiệu ở ngành hàng nước chấm gia vị.

NƯỚC MẮM QUỐC HẢI ĐẠT DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2022

Trong danh sách năm nay có 87 doanh nghiệp mới đạt lần đầu, nhưng cũng có 95 doanh nghiệp tạm rời khỏi danh sách bình chọn năm 2020. Trong số các doanh nghiệp mới đạt lần đầu có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp OCOP “5 sao” đã áp dụng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong thực hành sản xuất. Đặc biệt, trong danh sách năm 2022 có 33 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn liên tiếp 26 năm.

NƯỚC MẮM QUỐC HẢI ĐẠT DANH HIỆU HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO 2022

Từ năm 2016, Hội DN HVNCLC đã xây dựng chương trình thứ hai, song hành cùng “HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn”, là chương trình “HVNCLC – Chuẩn hội nhập” nhằm hỗ trợ, góp sức giúp DN xây dựng một hệ thống chất lượng tiệm cận “chuẩn hội nhập” thị trường thế giới. Đến nay, sau 6 năm hoạt động, HVNCLC – Chuẩn hội nhập đã trao chứng nhận cho 177 DN ngành thực phẩm và phi thực phẩm. Trong đó, có 127 DN ngành thực phẩm và 50 DN ngành phi thực phẩm.