Những món ăn ngon của Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Gỏi cuốn: Với nhân tôm, thịt, rau thơm và bún cuộn trong một lớp bánh tráng mỏng chấm với nước sốt ngon tuyệt khiến gỏi cuốn trở thành món “ăn hoài không ngán”. Nước chấm gỏi cuốn có nhiều loại như mắm me, mắm chua ngọt.... Mắm chua ngọt thì nên làm loại nước mắm ngon nhất được mua ở các đại lý nước mắm để các thứ nguyên liệu có thể quyện vào nhau tăng thêm phần hấp dẫn.

Ẩm thực Việt Nam trở nên nổi tiếng thế giới với nhiều món ngon, với các du khách nước ngoài nó đã trở nên thật ấn lượng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng.

 Chả giò:Có rất nhiều công thức để làm chả giò tuy nhiên không dễ để làm được chiếc chả giò hoàn hảo. Phải chuẩn bị nhân và bánh tráng, độ mềm của bánh, đặc biệt là tỉ lệ pha nước chấm tất cả các chi tiết đều quan trọng. Nước chấm thường được chọn là nước mắm ngon nhất pha với các các nguyên liệu như tỏi, ớt, chanh để tăng thêm phần hương vị.

Những món ăn ngon của Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Bánh mì: Bánh mì Việt Nam được coi là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới, với vỏ bánh giòn, nhân thịt nướng, pa tê, dưa chuột, rau thơm và sốt trứng gà.

Những món ăn ngon của Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Chạo tôm: Đây là một món ăn truyền thống khác của Huế được làm từ tôm bọc mía nướng trên than hoa. Vị ngọt của mía đem lại cho phần thịt tôm một hương vị vô cùng đặc biệt. Chạo tôm thường được dùng như một món khai vị, hoặc ăn kèm bún, cà rốt, rau thơm và lạc giã nhỏ.

Bún bò huế: Nước dùng của món bún này được nấu từ xương bò, xương ống, hành, rau mùi và sả. Vài hàng còn cho thêm chân giò, tiết lợn. Bát bún sẽ ngon hơn nếu cho thêm chút tôm chua và húng quế.

Những món ăn ngon của Việt Nam trong mắt người nước ngoài

Phở: Đây là món ăn nổi tiếng của Việt Nam, hình thành từ thế kỷ 20 ở miền Bắc. Phở Hà Nội có nước dùng thanh nhã và vị ngon tuyệt vời, phở Sài Gòn cho nhiều rau tươi hơn.

Cơm tấm: Đây là món đặc sản của Sài Gòn, được làm từ gạo vỡ, ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng và dưa chuột, rưới thêm nước mắm hoặc nước sườn nướng. Thực khách thường có thêm chén nước chấm dùng để ăn kèm cơm tấm. Ăn với cơm tấm là chén nước mắm chua ngọt nước mắm thường được pha lạt để ăn cùng cơm và đồ ăn.