Cựu lính hải quân người miền Tây sản xuất đặc sản nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Quốc Hải mang hương vị truyền thống của nước mắm Phú Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một bữa ăn đậm đà hương vị, cho cả gia đình “nhớ mãi bữa ăn ngon!”.

Ông Châu Văn Hải Em sinh ra và lớn lên tại huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Năm 17 tuổi, ông đi nghĩa vụ quân sự ở đảo Phú Quốc.

Khi xuất ngũ, ông không về quê mà bén duyên với nghề nước mắm qua những lần đi thu mua nước mắm truyền thống cho Công ty Thủy sản Phú Quốc.

Dần dà, ông được những người thợ làng nghề làm nước mắm truyền thống truyền thụ bí quyết ủ chượp cá cơm để cho ra những giọt nước mắm đậm đà hương vị biển đảo.

Sau một thời gian, ông xây dựng được nhà thùng ủ chượp tại Phú Quốc với quy mô gần 200 thùng.

Là người con của dân miền Tây, ông mong muốn mang những giọt nước mắm đặc sản về gần với dân miền Tây hơn nên các loại nước mắm thành phẩm được vận chuyển bằng tàu biển từ nhà thùng tại Phú Quốc về Cần Thơ. Từ đây nước mắm Quốc Hải sẽ được đóng chai và vận chuyển đến các đại lý trên toàn quốc.

Hiện tại nước mắm Quốc Hải đã cho ra thị trường tiêu dùng các loại từ 1-4 và thượng hạng, đóng chai từ 50ml đến thùng 5 lít, với độ đạm từ 10-45gN/lít.

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, nước mắm Quốc Hải từng đạt danh hiệu vàng của Việt Nam trong nhiều năm, và đạt chuẩn ISO 22000:2018 lĩnh vực chế biến nước mắm.