Mua nước mắm Phú Quốc ngon ở đâu?

Để mua được một chai nước mắm vừa ngon mà lại đảm bảo chất lượng đòi hỏi bạn phải biết về các loại nước mắm. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước mắm được sản xuất nếu không tinh ý bạn sẽ có thể mua nhầm hàng giả, hàng nhái kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe.

 Nhận biết nước mắm Phú Quốc thật:

Nước mắm có nhiều loại. Nước mắm lấy ra lần đầu tiên được gọi là nước mắm nhĩ có độ đạm từ 25 tới 28 độ đạm, có vị ngọt, mặn nhưng không gắt, những lần rút sau thì nước mắm sẽ có độ đạm giảm dần.

Ở Phú Quốc người ta có thể lấy được nước mắm có độ đạm cao từ 40 tới 50 độ đạm do phương pháp kéo rút, phơi nắng lặp lại nhiều lần trong thời gian dài tới 12 tháng hoặc hơn khiến phần dịch được cô đặc dần. Các loại nước mắm thương phẩm trên 60 độ đạm được chế biến bằng cách cô đặc chân không, phương pháp này sẽ làm mất bớt các chất dễ bay hơi làm nước mắm có mùi dịu hơn.

Mua nước mắm Phú Quốc ngon ở đâu?

Độ đạm cao có phải nước mắm ngon?

Đối với những loại nước mắm nguyên chất chưa pha chế thì độ đạm càng cao thì vị càng ngon, đây cũng là loại có giá nước mắm cao nhất  nhưng với những loại nước mắm thương phẩm trên thị trường thì điều này chưa chắc đã đúng, độ đạm cao chưa chắc đã ngon vì nước mắm có thể bị bỏ thêm những chất tăng chỉ số độ đạm như ure, trùng, bột ngọt,...

Nhận biết nước mắm Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết?

Do thành phần và nguồn nguyên liệu, thời gian chế biến mà mùi vị, màu sắc của các loại nước mắm này khác nhau bạn cần phân biết được:

Nước mắm Nha Trang: có màu vàng ánh đỏ.

Nước mắm Phan Thiết do kèm nguồn cá tạp nên có màu vàng nhạt ánh xanh và mùi đậm.

Nước mắm Phú Quốc là loại nước mắm ngon nhất khi chế biến người ta thường cho thêm vài trái thơm, mít, phơi nắng nhiều trong thời gian dài nên nước mắm có màu cánh gián và mùi vị dịu hơn.

Nước mắm Phú Quốc mua ở đâu?

Hiện nay có nhiều thương hiệu ghi nước mắm Phú Quốc tuy nhiên người tiêu dùng cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm, nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo như nước mắm Quốc Hải được bán ở các đại lý nước mắm Phú Quốc để bữa cơm gia đình bạn ngon hơn.

Trong xã hội hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan như hiện nay bạn nên cẩn trọng khi mua nước mắm, cần tìm những nhà sản xuất có uy tín trong thị trường nước mắm như nước mắm Quốc Hải, khi dùng thử hợp khẩu vị thấy ngon thì mua tiếp tục sử dụng lâu dài.