Những món ăn không thể thiếu nước mắm.

Với những món ăn thiên về chiên, luộc, hoặc nướng thường không thể thiếu chén nước mắm. Mỗi món ăn thích hợp với các loại mắm khác nhau như mắm sống, mắm chua ngọt,... những thứ góp phần làm nên cái tinh túy của món ăn.

 Ở nước ta xuất hiện nhiều những thương hiệu nước mắm nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nước mắm Phú Quốclàm cho hương vị của món ăn thêm đậm đà và thơm ngon hơn đặc biệt với các món như:

Thịt ba chỉ luộc:

Với món thịt ba chỉ luộc bạn nên chấm với nước mắm sống cho cho ít ớt hoặc mắm chua ngọt để tăng thêm độ ngọt cho thịt. Đồng thời nước mắm vốn có giá trị dinh dưỡng cao nhờ tập trung một số lượng lớn các chất đạm có nguồn gốc động vật theo khối lượng cùng một bộ phận axit amin cần thiết và không thay thế được.

Những món ăn không thể thiếu nước mắm.

Món ốc luộc:

Ốc luộc thì không thể thiếu nước mắm gừng làm giảm độ lạnh của ốc. Trong nước mắm còn chứa nhiều vitamin nhóm B như B2, B2, B6.... chất khoáng và các yếu tố vi lượng và đa vi lượng như muối i ốt, phốt pho, sắt, kali, canxi, đồng,..... và cũng vì thế mà các đại lý nước mắm thường khuyên dùng nước mắm Phú Quốctrong mỗi bữa ăn.

Những món ăn không thể thiếu nước mắm.

Bánh Xèo:

Hấp dẫn mọi người bằng lớp vỏ rán giòn, bên trong có thịt lơn, tôm và đậu giá, bánh được cắt thành những miếng vừa ăn sau đó cuộn với bánh tráng, rau, góp phần không thể thiếu cho món bánh xèo đúng vị là nước chấm chua ngọt với những giọt nước mắm Phú quốc pha lẫn là vị chua cửa chanh, ngọt của đường và những cọng đu đủ hay cà rốt muối thêm đẹp màu.

Nem:

Những món ăn không thể thiếu nước mắm.

Là món được các du khách nước ngoài vô cùng yêu thích khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam, trộn đều các nguyên liệu như miến, thịt lợn xay, giá, trứng, nấm, mộc nhĩ sau đó chiên trên chảo dầu cho giòn. Ăn kèm với rau sống và thứ không thể thiếu đồng thời cũng làm giảm bớt vị ngán của dầu mỡ là những chén nước mắm chua ngọt pha với giấm, đường. Khiến hương vị thêm tròn vị hơn.

Một chén mắm ngon phụ thuộc vào cách pha tuy nhiên chất lượng nước mắm cũng quyết định một phần không nhỏ, bạn nên pha nước mắm chấm bằng nước mắm Phú Quốc để hương vị được tăng thêm. Hiện nay giá nước mắm Phú Quốc cũng không phải quá cao vì thế việc sử dụng nước mắm Phú Quốc rất thích hợp cho các bà nội trợ để làm ấm thêm gian bếp của mình.