Ngất ngây với cá rô bí chiên giòn chấm nước mắm gừng

Đây là món ăn dân dã, trước đây chỉ có ở những vùng quê mới có. Cá rô bí là loại cá rô đồng loại nhỏ, sống ở vùng nước ngọt hay nước lợ, thịt béo, thơm , dài, ngon và rất bùi. Tuy nhiều xương nhưng với cá rô bí thì xương mềm khi chiên giòn có thể ăn được cả xương chấm với nước mắm Phú Quốc thêm ít gừng thì không gì tuyệt vời bằng.

Cá rô bí chiên giòn chấm với nước mắm gừng ngồi nhâm nhi với ly bia thì ăn hoài mà không ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá rô bí: 200g.

Dưa leo: 1 trái.

Cà chua: 2 trái.

Rau sống các loại: 200g.

Tỏi, ớt xay, gừng tươi băm nhỏ.

Đường, nước mắm Quốc Hải mua ở các đại lý nước mắm Phú Quốc, dầu ăn.

Ngất ngây với cá rô bí chiên giòn chấm nước mắm gừng

Cách thực hiện:

Cá rô, rửa thật sạch, ngâm giấm cho sạch nhớt rồi để ráo.

Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng vừa ăn và trang trí, rau sống các loại rửa sạch, để ráo.

Cho chảo lên bêp, đổ dầu đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên cá chín vàng. Lưu ý muốn chiên chín đều và giòn bạn cần đổ dầu ngập cá.

Cho rau sống, dưa leo, cà chua, rau răm, rau sống các loại để trang trí.

Cách làm nước chấm:

Cho ít nước ấm pha thêm bột ngọt, đường cho tan sau đó cho nước mắm vào. Nước mắm bạn nên sử dụng loại nước mắm Phú Quốc để món ăn được ngon hơn. Hiện nay giá nước mắm Phú Quốc cũng không cao hơn các loại nước mắm công nghiệp nhiều vì thế việc sử dụng nước mắm Phú Quốc trong bữa cơm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa đảm bảo được hương vị của món ăn. Sau đó băm nhỏ gừng rồi cho vào nước mắm, nếu bạn ăn cay thêm vài miếng ớt vào đánh đều nước mắm cho gừng và ớt nổi lên đẹp mắt.

Mách nhỏ bạn:

Khi chiên cá nên thấm khô cá trước để khỏi bị văng dầu.

Đối với món cá rô bí, vì cá nhỏ nên bạn chút hết cá vào chảo để chiên lửa nhỏ ngập dầu, chiên và không trở mặt đến khi cá chuyển sang vàng thì cho lớn lửa trong vòng 1 phút để dầu trôi hết ra sau đó tắt bếp vớt ra để lên giấy thấp dầu rồi để vào đĩa trang trí.