Đầm đà, nức mũi với gà chiên nước mắm

Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày , ngoài những món luộc chấm tiêu chanh, rang với gừng, nước mắm, lá chanh,.... thì hôm nay Nước Mắm Quốc Hải sẽ giới thiệu bạn một món cũng cực lỳ quen thuộc đó là gà chiên nước mắm.

Gà là thực phẩm cung cấp  rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Món gà chiên nước mắm đơn giản sẽ giúp bạn có thêm một bí kíp trong sổ tay nấu ăn của mình, cùng trổ tài làm bếp nhé.

Đầm đà, nức mũi với gà chiên nước mắm

Nguyên liệu chuẩn bị: Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa để khi chế biến sẽ ngon hơn, bạn có thể thay cánh gà bằng đùi gà.

Rau xà lách: 400g.

Ngò, lá chanh non, ớt.

Gia vị: muối,hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm. Bạn nên chọn nước mắm Phú Quốc để hương vị của món ăn được tăng thêm hiện nay nước mắm phú quốc được bán nhiều trong các siêu thị, cửa hàng, hoặc các đại lý nước mắm Phú Quốc,... rất dễ tìm.

Cách thực hiện:

-    Pha nước mắm: 1,5 thìa nước mắm Phú Quốc, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi trộn đều và khuấy cho gia vị hòa quyện với nhau.

-    Gà rửa sạch sau đó dùng dao cưa nhẹ mặt của cánh gà từ 2 tới 3 đường để gia vị có thể thấm nhanh hơn. Ớt, tỏi, hành băm nhuyễn sau đó cho vào cánh gà cùng với một thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu. 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm Phú Quốc và ướp trong 3-4 tiếng. Mách nhỏ bạn nếu muốn cánh gà thấm gia vị thì bạn nên ướp rồi để qua đêm trong tủ lạnh.

-     Sau khi cánh gà đã thấm gia vị bạn dùng chảo để chiên cánh gà cho lên bếp rang với 1 ít muối tình khi muối khô và chuyển màu vàng nhẹ thì bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào mục đích làm như thế này để cánh gà không bị kết dính.

-    Khi dầu nóng già bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều 2 mặt nhớ chiên lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn nhé.

-    Tiếp đó bạn vớt cánh gà ra dùng giấy thấm dầu để loại bớt dầu. Đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với hành, tỏi băm và ớt bột.

-    Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp cánh gà, vặn lửa nhỏ đến khi gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

-   Rắc ngò, tiêu lên để tạo mùi thơm.

Cánh gà chiên nước mắm xong phải có màu vàng cánh gián, vị đậm đà, ăn cùng với rau để khỏi ngán, vị ngọt của gà quyện với vị mặn ngọt của nước mắm sẽ tạo thành hương vị đặc trưng, chính bởi thế nên chọn nước mắm Phú Quốc. Hiện nay giá nước mắm Phú Quốc cũng không cao hơn so với các loại nước mắm công nghiệp thông thường mà sử dụng lại ngon và đảm bảo an toàn.