Tôm rim mặn ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Đôi lúc bạn không biết phải nấu món gì để đổi khẩu vị cho gia đình mình, hôm nay Nước Mắm Quốc Hải xin giới thiệu cho bạn một món ăn tôm rim mặn ngọt. Nếu bạn chưa từng thử món này hãy vào bếp thử với công thức này nhé.

 Nguyên liệu:

Tôm to: 500g.

Hành khô: 2,3 củ.

Gia vị: nước màu, Nước mắm Phú Quốc, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm: rửa sạch cắt râu, ngạm cứng ở đầu, bỏ đầu và vỏ rồi rửa lại lần nữa rồi để ráo.

Hành tỏi: bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tôm rim mặn ngọt cho bữa cơm gia đình thêm ngon

Cho tỏi vào chảo rồi phi thơm sau đó để lửa to và cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ, hơi săn lại thì bắc chảo tôm ra khỏi bếp rồi cho nước mắm, nước màu, đường sao cho vừa mặn ngọt cùng với ½ số tỏi còn lại và đảo đều tay. Bạn nhớ cho nước mắm Phú Quốc để món ăn thêm đậm vị, hiện nay giá nước mắm Phú Quốccũng không cao hơn nhiều so với các loại nước mắm công nghiệp thường dùng.

Nhìn thật hấp dẫn phải không nào, khi ăn thì càng hấp dẫn hơn đấy. Nếu làm món này bạn nhớ cắm thêm cơm nhé, bởi bạn cũng không tưởng tượng mình và mọi người trong gia đình sẽ ăn nhiều hơn mọi ngày thế nào đâu.

Hãy chia sẽ công thức nấu món này cho người thân nhé bạn có thể mua nước mắm Phú Quốc ở các đại lý nước mắm để có hương vị đậm đà hơn nhé. Với món này và chai nước mắm Phú Quốc bạn có thể  trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình đấy.