Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt theo “tỷ lệ vàng”

Một bát nước chấm quyết định phần lớn hương vị của món ăn. Một bát nước chấm cũng có những tỉ lệ nhất định, bạn đã biết “tỉ lệ vàng ” để pha nước chấm chua ngọt chưa?

 Theo những đầu bếp nổi tiếng thì tỉ lệ vàng để pha nước mắm chua ngọt là 1-2-2-6 tức:

- 1 muỗng nước cốt chanh

- 2 muỗng đường

- 2 muỗng nước mắm ngon

- 6 muỗng nước lọc

- Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Mách bạn cách pha nước mắm chua ngọt theo “tỷ lệ vàng”

Cho toàn bộ 6 muỗng nước lọc khuấy tan với 2 muỗng đường. Khuấy đều để đường tan hết nhé các bạn, 2 Thêm mắm và nước cốt chanh vào bát nước đường. Bạn nên nhớ, gắp bỏ tất cả các hạt chanh trước khi đổ vào bát nước mắm nhé, hạt chanh sẽ làm cho bát nước chấm của bạn bị đắng và sử dụng nước mắm Phú Quốc để pha bạn có thể mua nước mắm ở những đại lý nước mắm Phú Quốc . Tỏi ớt băm thật nhỏ, càng nhỏ thì mắm càng ngon. Sau đó thì thêm tỏi ớt và bát mắm. Tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn. Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn, bạn có thể gia giảm linh hoạt lượng nước lọc cho vào nhé.

Nước mắm Phú Quốc có độ đạm cao bạn nên pha thêm nước lọc vì cần lưu ý độ mặn sao cho hợp khẩu vị với từng gia đình. Giá nước mắm Phú Quốc hiện nay cũng phù hợp không cao hơn so với giá nước mắm công nghiệp mà sử dụng lại an toàn, đúng chất tự nhiên.